img

Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có tốt hay không?

Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có tốt hay không?
   Trên thị trường ngày nay hiện có 2 dòng Đông Trùng Hạ Thảo chủ yếu là Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Cordyceps Sinensis) – được phát hiện tại vùng đất Tây Tạng và Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo (Cordyceps Militaris– được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có thật sự tốt và đem lại giá trị dược liệu cao như dòng phát triển trong tự nhiên? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau.

Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo là gì?

  Như bạn đã biết, Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên có giá thành cực kì đắt đỏ, được ví như vàng dẻo với giá thành cao gấp 4 lần so với bạc. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như “cứu nguy” cho dòng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên đang đứng trên nguy cơ tuyệt chủng, các nhà khoa học đã đi tìm ra hướng phát triển loài nấm tương quan nhất để thay thế và chứa các thành phần dinh dưỡng cũng như dược chất tương đương như loài Đông Trùng Hạ Thảo truyền thống.

  Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới điển hình như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và đặc biệt tại Việt Nam đang có sự đầu tư rất lớn trong việc phát triển mô hình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo trong môi trường nhân tạo. Với dòng sản phẩm này người tiêu dùng không phải bỏ ra một khoản tiền lớn (vì giá nấm đông trùng hạ thảo rẻ hơn rất nhiều khoảng 100 triệu/kg tươi) mà vẫn có cơ hội được sử dụng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp, giá trị.

   Đông Trùng Hạ Thảo Quang Long được sinh trưởng phát triển nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường, điều kiện và nhiệt độ nghiêm ngặt đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong là tốt nhất.

Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có thật sự thay thế được dòng tự nhiên?

   Ưu điểm của Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy chính là chúng có thể giữ lại được một phần hoạt chất rất tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp. Chúng còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, ngăn cho những tế bào không di chuyển nhanh đến các cơ quan khác.

Quang Long – Đơn vị nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo uy tín và chất lượng nhất

Quang Long tự hào là đơn vị nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo với công nghệ – kỹ thuật máy móc đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc 100%, bên cạnh đó đảm bảo các quy chuẩn về chất lượng:

Chứng nhận ISO 22000:2018 (tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu)

Chứng nhận AN TOÀN THỰC PHẨM (đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh, được chứng nhận từ Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý Chất lượng Nông lâm Thủy sản Việt Nam)

– Có kết quả kiểm nghiệm đạt lượng dược chất cao: 936mg CORDYCEPIN & 340mg ADENOSIN trên 100g Đông Trùng Hạ Thảo Sinh khối khô