img

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Đông Trùng Hạ Thảo Trà Túi Lọc

Cách dùng :
– Lấy 1 gói trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo Quang Long cho vào bình giữ nhiệt cùng 500ml nước sôi. Hãm trong 3 phút với vị nhạt & 5 phút với vị đậm hơn.
– Cho 1 gói trà túi lọc Đông Trùng Hạ Thảo Quang Long cùng 2L nước vào ấm, đun sôi trong 10 phút với vị trà nhạt & 15 phút với vị đậm hơn.
– Có thể châm thêm 3 đến 4 lần nước và sử dụng tiếp. Uống thay nước cả ngày.

Cách bảo quản : Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô

Cách dùng :
– Pha trà: Lấy khoảng 7-10 sợi Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô hãm với 1.5L nước sôi, uống như trà và ăn cả sợi nấm.
– Sử dụng cho các món ăn: hầm gà, vịt, chim bồ câu, nấu cháo hoặc nấu lẩu, …
– Ngâm rượu: Ngâm 1L rượu nguyên chất 40⁰ cùng 10gr Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô, chờ sau 2 tuần là dùng được. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ khoảng 30ml.
– Ngâm mật ong: Ngâm 1L mật ong nguyên chất với 10gr Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô, chờ sau 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng 10ml kèm sợi nấm.

Cách bảo quản : Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Khô

Cách dùng :
– Pha trà: Tách sinh khối ra làm 6-7 phần gồm cả đế và sợi nấm. Mỗi ngày lấy 1 phần hãm với 1.5L nước sôi, uống như trà và ăn cả sợi nấm.
– Sử dụng cho các món ăn: hầm gà, vịt, chim bồ câu, nấu cháo hoặc nấu lẩu, …
– Ngâm rượu: Ngâm 1L rượu nguyên chất 40⁰ cùng 1 khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô, chờ sau 2 tuần là dùng được. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ khoảng 30ml.
– Ngâm mật ong: Ngâm 1L mật ong nguyên chất với 1 khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô, chờ sau 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng 10ml kèm sợi nấm.

Cách bảo quản : Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Tươi

Cách dùng :
– Pha trà: Tách sinh khối ra làm 6-7 phần gồm cả đế và sợi nấm. Mỗi ngày lấy 1 phần hãm với 1.5L nước sôi, uống như trà và ăn cả sợi nấm.
– Sử dụng cho các món ăn : hầm gà, vịt, chim bồ câu, nấu cháo hoặc nấu lẩu
– Ngâm rượu: Ngâm 1L rượu nguyên chất 40⁰ cùng 1 khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi, chờ sau 20-30 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ khoảng 30ml.
– Ngâm mật ong: Ngâm 1L mật ong nguyên chất với 1 khối nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi, chờ sau 15-20 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng 10ml kèm sợi nấm.

Cách bảo quản : Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, tránh vi khuẩn hoặc các sản phẩm khác dính vào.

Nhân Sâm Trùng Thảo dạng Bột

Cách dùng :
– Pha nước uống: Hòa 2-3g Bột Nhân Sâm Trùng Thảo (khoảng 1 thìa cà phê) vào cốc nước hoặc sữa ấm, khuấy đều rồi uống.
– Dùng trực tiếp: Có thể ăn trực tiếp như một loại bột ngũ cốc hoặc cho vào ăn cùng các món ăn như sữa chua, cháo…
– Dùng dưỡng da: Pha Bột Nhân Sâm Trùng Thảo với một ít nước tạo thành hỗn hợp xệt, sau đó đắp như mặt nạ thông thường (3 lần/tuần).

Cách bảo quản : Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, tránh vi khuẩn hoặc các sản phẩm khác dính vào.

Tổ Yến Sào

 

Cách dùng :
– Chưng cách thủy: Rửa, làm sạch, ngâm và sơ chế tổ yến thô khoảng 5 gram, rồi cho vào một chén nhỏ cùng với lượng đường phèn tùy khẩu vị và vài lát gừng để khử mùi tanh đồng thời tạo thêm hương vị thơm ngon cho chén yến. Để nguội và dùng ngay hoặc để vào ngăn mát trong tủ lạnh tùy sở thích.

– Chế biến các món ăn bổ dưỡng: Tổ Yến Sào có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như nấu cháo, súp, chưng gà tiềm thuốc bắc hoặc hầm cùng chim bồ câu, hạt sen, táo đỏ, long nhãn…
(Không nên ngâm tổ yến trong nước nóng làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong yến. Không sử dụng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến vì sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của tổ yến. Khi ngâm yến bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sạch bình thường là được. Không nên ngâm yến quá lâu, ước chừng sợi yến nở ra là được.)

Lưu Ý: Cân nhắc sử dụng Yến cho các đối tượng như phụ nữ mang thai dưới 3 tháng; trẻ em dưới 1 tuổi, người có bệnh về đường ruột, đau bụng, đầy bụng, những người giảm chức năng hoạt động của tì vị không thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng và nhiều đạm như Yến sào (bệnh: ho nhiều đàm trong và loãng , viêm nhiễm khuẩn ngoài da, viêm gan làm vàng da, viêm phế quản cấp tính, viêm nhiễm đường tiết niệu nặng…)
Không nên ăn tổ yến vì lúc đó khả năng hấp thụ là rất kém.

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy kín nắp hộp sau khi sử dụng.